Tuesday, August 1, 2017

Hướng dẫn nấu ăn: Cách làm nộm sứa thơm ngon cho cả gia đình



Đi dọc ven biển Việt Nam từ Bắc vào Nam ta đều bắt gặp món sứa – đặc sản của mỗi miền. Trong các cách chế biến sứa, gỏi sứa là món ăn dễ ăn và dễ chế biến. Với vị giòn giòn của sứa, cộng thêm vị chua chua của xoài xanh, ngọt ngọt của nước trộn sẽ khiến nhiều người yêu thích. Trước đây các bà các mẹ thường làm nộm bằng sứa tươi nên cách chế biến hơi cầu khì và mất nhiều thời gian. Nhưng giờ đây việc thực hiện món nộm sứa trở nên dễ dàng với những gói sứa làm sẵn đóng trong túi bán rất nhiều ở các chợ và siêu thị. Hôm nay hãy cùng Review đồ ăn vào bếp và thực hiện món nộm sứa đơn giản này với hướng dẫn nấu ăn của chúng tôi cho cả gia đình nhé.
cach lam nom sua don gian tai nha
Cách làm nộm sứa đơn giản tại nhà

(Xem thêm: Hướng dẫn nấu ăn cho bữa tối gia đình ngập tràn hạnh phúc)

Nguyên liệu làm nộm sứa đơn giản tại nhà:

– Sứa 300g
– Lạc 50g
– Vừng trắng 20g
– Cà rốt 1 củ nhỏ, hành tây 1 củ.
– Giá đỗ 100g
– Dưa chuột 2 quả
–  Lá chanh, sả, chanh( quất)
–  Rau húng quế, đường, bột canh, ớt, dầu vừng
Cách làm nộm sứa đơn giản tại nhà
Cách làm nộm sứa đơn giản tại nhà

Cách làm nộm sứa đơn giản tại nhà:

– Sứa vắt khô nước sau đó cắt miếng vừa ăn và để riêng vào một chiếc bát. Giữ lại nước sứa để trộn các nguyên liệu khác.
– Lạc, vừng rang chín xát sạch vỏ, sau đó giã lạc nhỏ.
– Cà rối rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
– Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái mỏng.
– Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.
– Trong bạn tiến hành pha nước trộn, nếu muốn nhanh bạn có thể sử dụng luôn nước sứa làm nước trộn, nếu thích pha nước trộn riêng thì bạn làm với công thức như sau: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu mè và một chiếc bát nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.
– Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa, hành tây, giá đỗ, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt vào một cái bát to rồi đổ vào đó bát nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha rồi trộn đều đều lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10- 15 phút là có thể ăn được.
– Khi bắt đầu ăn bạn rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.
Cách làm nộm sứa đơn giản tại nhà
Cách làm nộm sứa đơn giản tại nhà
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm sứa này.

 Có thể bạn quan tâm:



No comments:

Post a Comment

Adbox