Cách làm trân châu đen tại nhà là vô cùng đơn giản. Nguyên vật liệu sử dụng
sử dụng cũng rất dễ tìm mua, rất dễ kiếm tìm. Chỉ cần một chút bột năng và bột
cacao, kết hợp với sự khéo léo và tình cảm mà bạn đặt vào món trân châu đen là
bạn đã có những hạt trân châu ngon lành để pha vào những cốc trà sữa để cùng
gia đình, bạn bè thưởng thức rồi đó.
Nếu như hạt trân châu
thường thường được làm từ bột năng, cùi dừa đơn thuần, ít vị, cũ kỹ thì trân
châu đen được làm từ cacao với hương vị cực kỳ hấp dẫn và mới lạ đó. Thay
vì mua những cốc trà sữa bên ngoài từ 40 đến 50.000 hoặc mua trân châu sẵn bên
ngoài về để uống, bạn có thể tự làm trà sữa trân
châu đen tại nhà với nguyên liệu
và cách làm cực dễ, đảm bảo an toàn và chắc chắn rằng ai cũng có thể thực hiện
mà không cần máy móc hay công cụ chuyên dụng nào nhé. Hãy cùng chuyên mục hướng dẫn nấu ăn học cách làm món trân châu đen tại nhà với hướng dẫn nấu ăn ngay thôi nào.
(Xem thêm: Hướng dẫn nấu ăn cho bữa tối gia đình ngập tràn hạnh phúc)
Nguyên liệu sử dụng để làm trân châu đen tại nhà:
- 2
muỗng canh bột năng
-
1 muỗng canh bột cacao
-
Nước sôi để hơi ấm khoảng nửa chén
Cách làm trân châu đen tại nhà đơn giản:
Bước 1: Đầu tiên, bạn
cho bột năng và bột cacao vào một chiếc bát, rây thật kỹ. Sau đó, rót nước nóng
vào, dùng tay nhào thật kỹ cho tới khi được hỗn hợp bột dẻo mịn là được, nếu
bột quá khô thì bạn cho thêm nước, nếu bột quá nhão thì cho thêm bột năng. Lưu
ý là để nhào bột nặn trân châu, bạn phải dùng nước nóng, không dùng nước lạnh,
nếu không bột sẽ bị nhão ra thì không thể nặn thành hình được. Sau đó, bạn để
cho bột nguội.
Cách làm trân châu đen tại nhà đơn giản |
Bước 2: Tiếp theo, bạn xoa ít bột vào tay cho đỡ dính rồi vo bột
thành các viên trân châu tròn nhỏ và để trong một cái bát. Lưu ý là nặn các
viên có kích thước đều nhau thì khi nấu trân châu sẽ dễ dàng hơn. Hãy rắc thêm
ít bột năng lên để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.
Cách làm trân châu đen tại nhà đơn giản |
Bước 3: Đặt xoong nước lên bếp đun sôi rồi thả
trân châu vào, dùng đũa khuấy vài vòng để các hạt trân châu không bị dính vào
nhau. Khi trân châu nổi lên, bạn dùng một cái thìa lỗ vớt trân châu ra bát nước
đường đã chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường này phải ở nhiệt độ thường nhé, làm
như vậy để trân châu không bị dính vào nhau mà lại có độ ngọt khi dùng cùng trà
sữa, bạn cũng có thể tráng trân châu bằng nước sôi để nguội cũng được).
Cách làm trân châu đen tại nhà đơn giản |
Bước 4: Khi trân châu nguội, bạn có thể lấy ra
để pha cùng trà sữa tại nhà hoặc có thể ăn kèm với các món chè cũng rất ngon đấy nhé.
Cách làm trân châu đen tại nhà đơn giản |
Cách làm trân châu đen tại nhà đơn giản |
Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn nấu ăn: Các làm trân châu trắng thơm ngon tại nhà đơn giản
No comments:
Post a Comment