Monday, July 31, 2017

Hướng dẫn nấu ăn: Làm bánh dẻo nhân trứng muối thơm ngon tại nhà


Nếu như ở số lần trước, Review đồ ăn đã giới thiệu đến các bạn bài viết: Hướng dẫn nấu ăn: Làm bánh dẻo truyền thống nhân đậu xanh tại nhà, thì ở số lần này, hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện một món bánh dẻo ngon không kém, đó chính là bánh dẻo nhân trứng muối tại nhà đầy hấp dẫn và rất được ưa chuộng này nhé. Hãy cùng vào bếp với Review đồ ăn với hướng dẫn nấu ăn chi tiết nào.
Hướng dẫn làm bánh dẻo nhân trứng muối tại nhà
Hướng dẫn làm bánh dẻo nhân trứng muối tại nhà

(Xem thêm: Hướng dẫn nấu ăn cho bữa tối gia đình ngập tràn hạnh phúc)

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH DẺO NHÂN TRỨNG MUỐI TẠI NHÀ:

  • Nước hoa bưởi
  • 800g đường cát trắng
  • 600g bột bánh dẻo
  • Nước lọc
  • Đậu xanh
  • Trứng muối
  • 1 chén rượu trắng
  • Gừng tươi

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH DẺO TRỨNG MUỐI TẠI NHÀ

Bước 1 : Làm nước đường
  • 500g đường hoà tan trong 0,5 lít nước, cho lên bếp đun sôi nhỏ lửa
  • Khoảng 20 phút thì cho nước cốt 1 quả chanh khuấy lên, 5 phút sau thì tắt bếp. Cho ra một cái hũ đựng riêng
 
Hướng dẫn làm bánh dẻo nhân trứng muối tại nhà
Hướng dẫn làm bánh dẻo nhân trứng muối tại nhà

Bước 2: Làm nhân
  • Đậu xanh các bạn nên ngâm qua đếm, sau đó ninh thật nhừ.
  • Khi đậu xanh chín nhừ, bạn bắc xuống dùng muôi đánh cho nhuyễn sau đó cho thêm ít đường đảo nhanh và đều.  Bắc trở lại bếp vẫn đảo đều, cho tới khi bột đậu trở nên khô dẻo là được.
  • Cho một ít nước gừng tươi trộn với rượu trắng, sau đó đập trứng muối lấy lòng đỏ cho vào hỗn hợp gừng rượu trắng, ngâm khoảng 15 phút sau đó lấy ra hấp cách thuỷ cho lòng đỏ chín.
  • Lấy một ít đậu xanh, cho trứng muối vào giữa và viên lại
Hướng dẫn làm bánh dẻo nhân trứng muối tại nhà
Hướng dẫn làm bánh dẻo nhân trứng muối tại nhà

Bước 3 : Làm bánh và đóng khuôn:
Hướng dẫn làm bánh dẻo nhân trứng muối tại nhà
Hướng dẫn làm bánh dẻo nhân trứng muối tại nhà
  • Hoà 500g bột bánh dẻo vào phần nước đường phía trên, sau đó cho thêm nước hoa buổi vào để tạo mùi thơm, sau đó đánh mạnh tay ( dùng máy càng tốt) cho bột thật nhuyễn và mịn. Sau đó để như thế 30 phút
  • Rắc một ít bột ra khay lớn, sau đó cho khối bột đã nhào lên, tiếp tục nhào cho tới khi thấy bột không dính tay là được
  • Khuôn làm bánh bạn chuẩn bị sẵn, sau đó cho ít bột áo rắc đều vào khuôn
  • Lấy phần bột cán mỏng và đặt nhân đậu xanh trứng ( bước 2) túm lại vê tròn và đặt vào khuôn. Sau đó úp xuống và gõ nhẹ là chúng ta đã có thành phẩm là một chiếc bánh dẻo khá đẹp.
  • Các bạn để bánh khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức.

No comments:

Post a Comment

Adbox