Nếu như bạn là một tín đồ của trà sữa thì chắc chắn không thể bỏ qua loại topping thơm ngon mang tên trân châu trắng (trân châu thủy tinh). Trân châu trắng hay còn gọi là trân châu thủy tinh với đặc điểm vừa dai dai, vừa giòn giòn, lại ngọt thanh này đang là hot trend và là loại topping được ưa chuộng nhất tại các hàng trà sữa nổi tiếng hiện nay như trà sữa Dingtea, trà sữa Goky, trà sữa Taster’s Choice… Đây là một loại topping mới và thường được các bạn trẻ dùng chung với trà sữa, trà chanh hoặc các loại trà truyền thống tại các hàng trà sữa như trà ô long, trà tứ quý xuân, trà hoa nhài... Nguyên liệu để làm trân châu trắng rất đơn giản mà cách làm cũng cực dễ để bạn có thể tự tay pha một ly trà sữa trân châu thơm ngon tại nhà. Hãy cùng review đồ ăn chúng tôi giúp bạn thực hiện món ăn thơm ngon này với hướng dẫn nấu ăn nhé:
Làm trân châu trắng đơn giản tại nhà |
(Xem thêm: Hướng dẫn nấu ăn cho bữa tối gia đình ngập tràn hạnh phúc)
Nguyên liệu làm trân châu trắng (trân châu thủy tinh) tại nhà đơn giản:
- 5gr Bột rau câu dẻo (
Bột rao câu Jelly)
- 2gr Bột rau câu giòn (Bột
rao câu Agar)
- 70gr Đường trắng
- 300ml Nước
- Nước đá lạnh, dầu ăn
- Chai nhựa đựng tương,
phễu
Các bước làm trân châu trắng (trân châu thủy tinh) tại nhà đơn giản:
Bước 1
- Ngâm bột rau câu giòn với nước trong nồi,
khuấy tan để sang một bên
- Trộn đều bột rau câu dẻo vào đường.
Bước 2
- Bắt nồi lên đun lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp
rau câu dẻo và đường vào, vừa cho vào vừa khuấy.
- Khuấy đến khi hỗn hợp sôi và trong là được.
Làm trân châu trắng đơn giản tại nhà |
Bước 3
- Cho hỗn hợp rau câu vào chai nhựa. (Nên đặt
chai vào nước lạnh để tránh rau câu quá nóng làm biến dạng chai nhựa).
Bước 4
- Đổ một ít dầu ăn vào tô nước lạnh (đã để
trong tủ lạnh)
- Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu
qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước
lạnh để cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.
Lưu ý:
- Chai đựng rau câu lúc này khá nóng nên bạn dùng khăn bọc lại
để dễ cầm.
- Phần rau câu còn lại chưa tạo hình thì vẫn giữ trên bếp để
không bị đông lại nhé.
Bước 5
- Sau khi làm xong, vớt trân châu ra và rửa
lại với nước nhiều lần.
- Cho trân châu ngâm với nước pha với mật ong
và một ít chanh cho trân châu có vị ngọt thanh và thơm.
Hướng dẫn làm trân châu trắng và trân châu đen |
Trà sữa trân châu trắng |
Chúc các bạn thành công với công thức làm trân châu
trắng tại nhà thơm ngon này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
No comments:
Post a Comment