Sunday, July 30, 2017

Hướng dẫn nấu ăn: Cách làm trân châu trắng thơm ngon tại nhà đơn giản



Nếu như bạn là một tín đồ của trà sữa thì chắc chắn không thể bỏ qua loại topping thơm ngon mang tên trân châu trắng (trân châu thủy tinh). Trân châu trắng hay còn gọi là trân châu thủy tinh với đặc điểm vừa dai dai, vừa giòn giòn, lại ngọt thanh này đang là hot trend và là loại topping được ưa chuộng nhất tại các hàng trà sữa nổi tiếng hiện nay như trà sữa Dingtea, trà sữa Goky, trà sữa Taster’s Choice… Đây là một loại topping mới và thường được các bạn trẻ dùng chung với trà sữa, trà chanh hoặc các loại trà truyền thống tại các hàng trà sữa như trà ô long, trà tứ quý xuân, trà hoa nhài... Nguyên liệu để làm trân châu trắng rất đơn giản mà cách làm cũng cực dễ để bạn có thể tự tay pha một ly trà sữa trân châu thơm ngon tại nhà. Hãy cùng review đồ ăn chúng tôi giúp bạn thực hiện món ăn thơm ngon này với hướng dẫn nấu ăn nhé:

lam tran chau trang don gian tai nha
Làm trân châu trắng đơn giản tại nhà

(Xem thêm: Hướng dẫn nấu ăn cho bữa tối gia đình ngập tràn hạnh phúc)

Nguyên liệu làm trân châu trắng (trân châu thủy tinh) tại nhà đơn giản:

- 5gr Bột rau câu dẻo ( Bột rao câu Jelly)
- 2gr Bột rau câu giòn (Bột rao câu Agar)
- 70gr Đường trắng
- 300ml Nước
- Nước đá lạnh, dầu ăn
- Chai nhựa đựng tương, phễu
 
huong dan lam tran chau trang tai nha
Làm trân châu trắng thơm ngon đơn giản tại nhà

Các bước làm trân châu trắng (trân châu thủy tinh) tại nhà đơn giản:


Bước 1
- Ngâm bột rau câu giòn với nước trong nồi, khuấy tan để sang một bên
- Trộn đều bột rau câu dẻo vào đường.
Bước 2
- Bắt nồi lên đun lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp rau câu dẻo và đường vào, vừa cho vào vừa khuấy.
- Khuấy đến khi hỗn hợp sôi và trong là được.
lam tran chau trang don gian tai nha
Làm trân châu trắng đơn giản tại nhà
Bước 3
- Cho hỗn hợp rau câu vào chai nhựa. (Nên đặt chai vào nước lạnh để tránh rau câu quá nóng làm biến dạng chai nhựa).
Bước 4
- Đổ một ít dầu ăn vào tô nước lạnh (đã để trong tủ lạnh)
- Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước lạnh để cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.
Lưu ý:
- Chai đựng rau câu lúc này khá nóng nên bạn dùng khăn bọc lại để dễ cầm.
- Phần rau câu còn lại chưa tạo hình thì vẫn giữ trên bếp để không bị đông lại nhé.
Bước 5
- Sau khi làm xong, vớt trân châu ra và rửa lại với nước nhiều lần.
- Cho trân châu ngâm với nước pha với mật ong và một ít chanh cho trân châu có vị ngọt thanh và thơm.
 
lam tran chau trang thom ngon tai nha
Làm trân châu trắng thơm ngon tại nhà

huong dan lam tran chau trang va tran chau den
Hướng dẫn làm trân châu trắng và trân châu đen

tra sua chan trau trang
Trà sữa trân châu trắng

Chúc các bạn thành công với công thức làm trân châu trắng tại nhà thơm ngon này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

No comments:

Post a Comment

Adbox