Saturday, July 29, 2017

Hướng dẫn nấu ăn: Cách làm sữa chua yaourt ngon tại nhà



Sữa chua (yaourt) là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Không chỉ vậy, sữa chua còn có thể tạo thành rất nhiều hương vị thơm ngon như hương: dâu, nha đam, chanh leo… Và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ và các bà nội trợ. Hãy cùng Review đồ ăn vào bếp và học cách lam sua chua yaourt ngon tai nha don gian, không cần dùng máy các loại máy móc đắt tiền nhé! Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi là bạn và cả gia đình đã có những ly sữa chua hấp dẫn, hợp vệ sinh để tráng miệng sau mỗi bữa ăn rồi đấy! Chắc chắn các bé sẽ càng thêm thích thú với những cốc sữa chua thơm ngon do chính tay mẹ làm tại nhà này đó. Hãy bắt đầu ngay với hướng dẫn nấu ăn nhé.

lam sua chua ngon tai nha
Hướng dẫn làm sữa chua ngon tại nhà

(Xem thêm: Hướng dẫn nấu ăn cho bữa tối gia đình ngập tràn hạnh phúc)

Nguyên liệu làm sữa chua yaourt ngon tại nhà:

– 1 lon sữa đặc
– 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)
– 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
– 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).

Dụng cụ lam sua chua yaourt ngon tai nha:

– Bát trộn
– Nồi
– Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua
lam sua chua ngon tai nha don gian
Làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản

lam sua chua ngon tai nha don gian
Làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản

Cách làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản:

– Mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng chính chiếc lon sữa đặc đó đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc theo tỉ lệ 1:1, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.
huong dan lam sua chua ngon tai nha don gian
Hướng dẫn làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản
– Dùng lon sữa lúc trước đong 2 lon sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước theo tỉ lệ 2:1, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.
– Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều hơn thì dùng 2 hộp sữachua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại để nhanh chóng hơn nhé.
– Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.
– Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.
– Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.
– Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.
sua chua dau, xoai, kiwi, nep cam
Làm sữa chua ngon tai nhà đơn giản với các vị dâu, xoài, kiwi, nếp cẩm

sữa chua dâu, xoài, kiwi, chanh leo
Làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản với các vị dâu, kiwi, chanh leo, xoài


Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn này của Review đồ ăn nhé!

Xem thêm: Video nấu ăn: món gà nướng Fajata Pasta

No comments:

Post a Comment

Adbox