Sữa chua (yaourt) là một thực phẩm chứa
nhiều chất dinh dưỡng, với nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ
tiêu hóa rất tốt. Không chỉ vậy, sữa chua còn có thể tạo thành rất nhiều hương
vị thơm ngon như hương: dâu, nha đam, chanh leo… Và được nhiều người yêu thích,
đặc biệt là trẻ nhỏ và các bà nội trợ. Hãy cùng Review đồ ăn vào bếp và học
cách lam sua chua yaourt ngon tai nha don gian, không cần dùng máy các loại máy móc
đắt tiền nhé! Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi là bạn và cả gia đình đã có
những ly sữa chua hấp dẫn, hợp vệ sinh để tráng miệng sau mỗi bữa ăn rồi đấy!
Chắc chắn các bé sẽ càng thêm thích thú với những cốc sữa chua thơm ngon do chính tay mẹ làm tại nhà này
đó. Hãy bắt đầu ngay với hướng dẫn nấu ăn nhé.
Hướng dẫn làm sữa chua ngon tại nhà |
(Xem thêm: Hướng dẫn nấu ăn cho bữa tối gia đình ngập tràn hạnh phúc)
Nguyên liệu làm sữa chua yaourt ngon tại nhà:
– 1 lon sữa đặc
– 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong
nước nóng)
– 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
– 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).
Dụng cụ lam sua chua yaourt ngon tai nha:
– Bát trộn
– Nồi
– Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua
Cách làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản:
– Mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn.
Dùng chính chiếc lon sữa đặc đó đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng
vào sữa đặc theo tỉ lệ 1:1, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.
Hướng dẫn làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản |
– Dùng lon sữa lúc trước đong 2 lon sữa tươi, từ từ
đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước theo tỉ lệ 2:1, vừa đổ, vừa
khuấy cho đều.
– Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua
tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều hơn thì dùng 2 hộp sữachua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể
lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất
cả phần còn lại để nhanh chóng hơn nhé.
– Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên
lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn
nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp.
Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa
chua bị kết tủa.
– Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn
bạn đã chuẩn bị.
– Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy
nắp lọ thủy tinh lại. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được.
– Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp
để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.
Làm sữa chua ngon tai nhà đơn giản với các vị dâu, xoài, kiwi, nếp cẩm |
Làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản với các vị dâu, kiwi, chanh leo, xoài |
Chúc các bạn thành công với công thức nấu
ăn này của Review đồ ăn nhé!
Xem thêm: Video nấu ăn: món gà nướng Fajata Pasta
Xem thêm: Video nấu ăn: món gà nướng Fajata Pasta
No comments:
Post a Comment