Mình đọc bao nhiêu review rồi đi ăn bánh cuốn Cao Bằng rồi, từ hàng ở Trung Kính, Mỗ Lao, Tô Hiệu tới Huỳnh Thúc Kháng. Nhưng chẳng hàng nào ngon bằng hàng bánh cuốn Cao Bằng ở đây. Nước đậm đà, bánh mềm, chủ quán thân thiện. Ghét mỗi cái là quán bé và hơi nóng dù có 2 cái quạt cắt gió. Lần nào đi ăn cũng phải canh tầm trc 11h hoặc sau 1h cho đỡ đông :(
Ngày trc mình hay ăn hàng bánh cuốn Cao Bằng ở 179 Trung Kính, từ hồi nó mới mở cơ (2015). Nhưng giờ kiểu có tiếng nên làm đếch ngon nữa. Nước dùng nhạt toẹt, bánh tráng sẵn xong chờ khách đến hấp lại nên cứng đơ, bán hàng thì thái độ, lại còn đắt. Hồi mới mở có 25k/suất, rồi lên 28, rồi 30, rồi 35, rồi 38. Giờ là 40k 1 suất 😳
Bánh cuốn Cao Bằng |
Nhiều bạn kêu là ăn bánh cuốn Cao Bằng nhạt nhẽo, chắc do các bạn ăn hơi sai cách 1 tí, hoặc do hàng ý ko ngon. Bánh cuốn Cao Bằng (hay Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên...) khi ăn phải nhúng hẳn vào bát nước (đảo đảo mấy cái cho nước thấm vào bánh luôn càng tốt) rồi ms ăn chứ k chấm chấm như chấm bún đậu mắm tôm đâu nhé. Nước dùng khi mang ra thì phải chế thêm chanh, ớt, tỏi, măng ngâm (nc mắm nữa, nếu bạn ăn mặn).
Mình trc đây vào Đà Lạt ăn 1 hàng Mì Quảng chán dã man. Lần đầu tiên ăn chán nên từ đó về sau mình ác cảm vs Mì Quảng. Cho tới khi vào Sài Gòn ăn 1 bát Mì Quảng ngon vcđ, ngon k chịu đc, ms ngộ ra là tại mình ăn sai hàng thoy, chứ Mì Quảng ngon vcl ♥ Cho nên nếu bạn ăn bánh cuốn Cao Bằng mà chưa thấy ngon, chắc do bạn ăn sai hàng hay sai cách đó 😎😎😎😎😎
P/S: Mình k ăn hành hay rau thơm j nên nhìn bát nc dùng hơi nhạt nhẽo xí :(
Quán này là ở ngõ 203 Hoàng Quốc Việt cho bạn nào quan tâm :v
Còn 1 quán bánh cuốn Cao Bằng nữa ở mặt đg Mỗ Lao Hà Đông cũng ngon phết cơ mà nc dùng đối vs mình hơi bị mặn quá. Đi từ đg Quang Trung rẽ vào Mỗ Lao thì hàg ý ở ngã 4 đầu tiên bên tay phải ý.
No comments:
Post a Comment