Bánh bông lan trứng muối đang là một món ăn hot nhất
và đang được giới trẻ săn lung. Từ những tiệm bánh lâu năm có tiếng, đến những
tiệm bánh mới xuất hiện và ăn theo trào lưu, được giới trẻ săn lùng trên các
trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo… được lan truyền một cách chóng
mặt.
Có những tiệm bánh hợp khẩu vị người này nhưng trái khẩu vị người kia, gây ra những phản ứng trái chiều trên cộng đồng mạng, ảnh hưởng đến hương vị của bông lan trứng muối chuẩn vị, Vậy hãy cùng chúng tôi học cách tự làm bông lantrứng muối để hợp với khẩu vị thưởng thức của bạn nhé. Chắc chắn việc tự tay làm ra một chiếc bánh xinh xắn sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho mỗi người vào ngày nghỉ.
Có những tiệm bánh hợp khẩu vị người này nhưng trái khẩu vị người kia, gây ra những phản ứng trái chiều trên cộng đồng mạng, ảnh hưởng đến hương vị của bông lan trứng muối chuẩn vị, Vậy hãy cùng chúng tôi học cách tự làm bông lantrứng muối để hợp với khẩu vị thưởng thức của bạn nhé. Chắc chắn việc tự tay làm ra một chiếc bánh xinh xắn sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho mỗi người vào ngày nghỉ.
Bông lan trứngmuối với vị mặn đặc trưng, ngọt ngọt độc đáo của sốt kem trứng, ngậy ngậy với
trứng muối hấp dẫn, chắc chắn sẽ phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dân Việt
Nam nói chung và giới trẻ nói riêng.
Bánh bông lan trứng muối |
Nguyên liệu:
- Trứng gà, trứng muối
- Ruốc tơi
- Phô mai, bơ lạt
- Bột mì, bột nở
- Đường, hoa hồi, quế
- Vani, sữa không đường
- Dầu ăn, rượu trắng
Cách làm:
- Tách lòng
trắng trứng và lòng đỏ trứng muối riêng, sau đó lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước sạch,
rồi ngâm khoảng 10 phút trong rượu trắng, hoa hồi, quế.
- Vớt lòng đỏ
ra, phết dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 10 phút cho trứng chín.
- Cho bơ và đường vào tô sạch, dùng máy đánh trứng
đánh cho đường hòa quyện vào bơ. Sau đó, cho từ từ trứng gà vào bơ, đánh bông đều.
- Tiếp theo, rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, vào
trong hỗn hợp trứng đã đánh bông. Rồi thêm sữa tươi, vani vào trộn đều cho đến
khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.
- Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, và các cup giấy,
lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, cho vào lò nướng ở
170-175 độ C trong 15 phút.
- Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối
đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 15 phút
nữa.
- Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cắt phô mai thành
từng miếng nhỏ rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ
giúp làm tan chảy phô mai, rắc thêm phần chà bông lên là món bánh bông lan phô mai trứng muối
của bạn đã hoàn thành.
- Bánh sau có thể để
được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh.
Bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức hay làm những món quà đáng yêu tặng bạn bè.
Bánh bông lan trứng muối |
Bánh bông lan trứng muối |
Bánh bông lan trứng muối |
Bánh bông lan trứng muối |
No comments:
Post a Comment